Hiển thị kết quả duy nhất

CPU

CPU-Vi xử lý là”trái tim” điều khiển mọi hoạt động của máy tính.

Nói như vậy đủ để biết tầm quan trọng của CPU là như thế nào. Case máy tính có đắt hay rẻ phần lớn phụ thuộc vào CPU.

CPU-Vi xử lý
CPU-Vi xử lý

CPU-Vi xử lý:

Hình thức, thiết kế và thực hiện của CPU-Vi xử lý đã thay đổi theo tiến trình lịch sử,.Nhưng hoạt động cơ bản của nó vẫn còn gần như không thay đổi. Thành phần chủ yếu của CPU bao gồm các bộ phận số học logic (ALU). Thực hiện phép tính số học và logic, các thanh ghi lưu các tham số để ALU tính toán. Lưu trữ các kết quả trả về, và một bộ phận kiểm soát với nhiệm vụ nạp mã lệnh từ bộ nhớ. Và”thực hiện”chúng bằng cách chỉ đạo các hoạt động phối hợp của ALU. Các thanh ghi và các thành phần khác.

Các CPU dùng transistors:

Sự phức tạp thiết kế của CPU tăng lên khi hàng loạt công nghệ khác nhau. Thuận lợi cho việc xây dựng các thiết bị điện tử nhỏ hơn và đáng tin cậy hơn. Những cải tiến đầu tiên như vậy đi kèm với sự ra đời của transistor. CPU bán dẫn trong suốt những năm 1950 và 1960 không còn phải được xây dựng bằng các phần tử chuyển mạch cồng kềnh, không đáng tin cậy và mong manh như đèn điện tử chân không và rơle.[25] Với cải tiến này nhiều CPU phức tạp và đáng tin cậy hơn. Được xây dựng trên một hoặc một số mạch in chứa các thành phần riêng biệt.

Các CPU tích hợp quy mô nhỏ:

CPU-Vi Xử Lý
CPU-Vi Xử Lý

Trong thời gian này, một phương pháp sản xuất nhiều transistor kết nối với nhau trong một không gian nhỏ gọn đã được phát triển. Các mạch tích hợp (IC) cho phép một số lượng lớn các bóng bán dẫn được sản xuất trên một chip bán dẫn.

Phần tiếp theo sẽ có ở bài sau nhé!.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn liên hệ:

Hotline: 0904.929.363

Mail:bancamera365@gmail.com

“bancamera365 nơi bán CPU máy tính chất lượng cao”

CPU-Vi xử lý

CPU Intel Core i9-10940X

26.568.000
0904929363
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon