Máy in

Máy in là một thiết bị dùng để thể hiện ra các chất liệu khác nhau các nội dung được soạn thảo hoặc thiết kế sẵn.

Máy In
Máy In

1.Máy in văn phòng

  • 1.1Máy in laser
  • 1.2Máy in kim
  • 1.3Máy in phun
  • 1.4Máy in hóa đơn

2 Máy in công nghiệp

  • 2.1Máy in lụa
  • 2.2Máy in typo
  • 2.3Máy in flexo
  • 2.4Máy in offset
  • 2.5Máy in ống đồng.

Phạm vi bài viết này tôi chỉ muốn nói đến máy loại dùng cho  Văn Phòng. Nó được cung cấp bởi Bancamera365.com.

in laser

Sử dụng công nghệ la de (Tiếng Anh: laser) là cách dùng in ra giấy. Hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia la de để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có tính chất từ) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, công đoạn cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài.
Máy lade có tốc độ thường cao hơn các loại máy khác. chi phí cho mỗi bản in thường tương đối thấp.

Máy In kim

In kim sử dụng các kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in.

In kim đã trở thành lạc hậu do các nhược điểm: In rất chậm, độ phân giải của bản in rất thấp. (chỉ in được thể loại chữ, không thể in được tranh ảnh) và khi làm việc chúng rất ồn.

Ngày nay in kim chỉ còn xuất hiện tại các cửa hàng. Siêu thị để in các hoá đơn như một thiết bị nhỏ gọn cho các bản in chi phí thấp.

Máy in phun

Công nghệ in phun hoạt động theo theo nguyên lý phun mực vào giấy in (theo đúng tên gọi của nó). Mực in được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn. (khoảng 5000 lần/giây) tạo ra các điểm mực đủ nhỏ để thể hiện bản in sắc nét.

Đa số các loại in phun thường là in màu (có kết hợp in được các bản đen trắng). Để in ra màu sắc cần tối thiểu ba loại mực. Các màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn ba màu cơ bản với nhau.

Trước đây các hộp mực màu của công nghệ in phun thường được thiết kế cùng khối. Tuy nhiên nếu in nhiều bản in thiên về một màu nào đó sẽ dẫn đến hiện tượng có một màu hết trước. Để tiếp tục in cần thay hộp mực mới nên gây lãng phí đối với các màu còn lại chưa hết. Ngày nay các hộp màu được tách riêng biệt. Và tăng số lượng các loại màu để phối trộn. (nhiều hơn 3 màu – không kể đến hộp màu đen) sẽ cho bản in đẹp hơn, giảm chi phí hơn trước.

So sánh trong các thể loại máy thì máy in phun thường có chi phí trên mỗi bản in lớn nhất. Các máy phun thường có giá thành thấp (hơn máy in la de). Nhưng các hộp mực cho in phun lại có giá cao, số lượng bản in trên bộ hộp mực thấp.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Máy In. Để biết chi tiết hơn nữa các bạn liên hệ với bancamera365.com nhé.

Hotline: 0904.929.363

Website: bancamera365.com

“bancamera365.com cung cấp các sản phẩm Máy In chất lượng

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

0904929363
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon